Tham gia khóa học nấu ăn ở Đà Nẵng thưởng thức ẩm thực miền Trung

Thưởng thức nhiều món ăn ngon và cũng như cảm nhận ẩm thực miền trung qua khóa học nấu ăn ở Đà Nẵng tại đây với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp tại Đà Nẵng cũng như thường xuyên giao lưu với các tân sinh viên đầu bếp , nên các bạn có thể nắm vững được những kiến thức đầu bếp , ngoài ra trong quá trình học các bạn có thể vừa thực hành và vừa học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia nỗi tiếng nữa đó. Chúc các bạn thành công với nhiều món ăn ngon nhé.

Mực xốt cay

Món mực sẽ dậy mùi thơm hơn với xốt cay ngon tuyệt ! Ăn với cơm vào những ngày mưa thì còn bằng ! Những “bông hoa” mực tẩm bột chiên giòn vừa ăn với nhân giòn giòn dai dai , đắm trong nước sốt chua cay kích thích khẩu vị tối đa – một sự kết hợp tuyệt vời khiến bất cứ “thực khách” nào cũng sẽ chết mê cho mà xem !

f:id:hocnauankun:20170602165652j:plain

Nguyên liệu Mực ống : 300g Giò sống : 50g Cà chua : 1 trái Hành tây : 1/2 củ Cà rốt băm nhuyễn : 1M Ngò rí Bột năng Dầu ăn , tiêu , tương ớt , tương cà , đường, hạt nêm

Bột chiên gà giòn

1 . Sơ chế : - Mực ống làm sạch , cắt khúc 4cm , phần đầu mực cắt nhỏ . Dùng kéo cắt vài đường hai bên đầu ống mực để tạo thành hoa . - Cà chua , hành tây cắt hạt lựu nhỏ . Ngò rí băm nhuyễn để riêng phần lá và cọng .

2 . Thực hiện : - Trộn đều giò sống với phần đầu mực cắt nhỏ với 1M cà rốt băm , 1m cọng ngò rí băm và một ít tiêu . Cho một ít bột mì năng vào bên trong mực , múc hỗn hợp nhân vào , ấn nhẹ để nhân không bị rớt ra ngoài . - Đun nóng dầu ăn , lần lượt tẩm mực qua Bột chiên gà giòn , sau đó chiên chín vàng , vớt ra để ráo dầu . - Đun nóng một ít dầu trong chảo cho hành tây vào xào thơm , cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín mềm , nêm 1 .5M tương ớt , 1 .5M tương cà , 1/2m đường ,1/2m hạt nêm , 1/3 chén nước , đun sôi , tắt lửa , cho vào một ít tiêu và một ít ngò rí .

3 . Cách dùng : - Cho xà lách , cà chua ra dĩa , xếp mực chiên lên và rưới xốt lên trên , dùng nóng với cơm . Mách nhỏ . Tẩm mực qua bột Bột chiên gà giòn khi chiên sẽ tạo độ giòn và giự được độ ngọt của mực . Xào hành tây trước cho thật mềm để tạo mùi thơm cho món xốt .

Lưu ý : Khi các bạn tham gia học nấu ăn , các bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng vô cùng bài bản và chuyên nghiệp, cũng như các bạn có thể học tập thêm được nhiều kỹ năng khác nữa

Đậm đà hương vị biển với chả giò tôm cua

Với các nguyên liệu thân thương mà biển cả bao la ban tặng như tôm , cua… những món ăn thuần Việt trở nên đậm đà cùng hương vị đặc trưng của biển khơi .

f:id:hocnauankun:20170602170931j:plain

Nguyên liệu : - 350g tôm tươi , 150g thịt nạc dăm , 150g thịt cua , bánh tráng rế , 1 quả trứng gà , 2 củ hành tím , 2 tai nấm mèo , 1 lọn bún gạo , 30g đầu hành lá , 1/2 củ khoai môn nhỏ ; - Nước mắm chua ngọt ăn kèm Gia vị : Muối , đường , bột ngọt , nước mắm , tiêu xay , hạt nêm .

Thực hiện :

1 . Tôm tươi rửa sạch , lột bỏ vỏ , băm nhỏ . Thịt nạc băm nhỏ . Ướp tôm và thịt với một ít muối , tiêu xay , để thấm . Thịt cua xé nhỏ . Trứng gà tách vỏ , quậy đều . Hành tím lột vỏ lụa , băm nhỏ . Bún tàu , nấm tai mèo ngâm nước ấm cho nở , băm nhỏ .

2 . Đầu hành lá băm nhỏ . Khoai môn gọt vỏ , xắt sợi . Cho hành tím , nấm mèo , bún tàu , đầu hành , trứng gà ( chừa lại một ít ) vào thố , trộn đều . Cho thịt băm , tôm , chua vào , nêm một ít muối , hạt nêm , bột ngọt , nước mắm , tiêu xay , đường cho vừa ăn , để thấm.

3 . Đặt bánh tráng rế ra đĩa , lấy một ít hỗn hợp tôm cua cho vào giữa , dàn mỏng , cho khoai môn thái sợi vào , cuộn lại theo hình tròn . Dùng trứng còn lại thoa lên mép bánh tráng cho bánh không bị bung ra . Làm lần lượt đến hết nguyên liệu.

4 . Cho chả giò vào nồi chiên bằng không khí Philips , chiên giòn đến khi chả giò chín đều , chuyển qua màu vàng , giòn là được . 5 . Xếp chả giò vào đĩa , dùng kèm với rau sống các loại và nước mắm chua ngọt . Mách nhỏ : Khi chiên chả giò rế , nhiệt độ chiên không quá cao nếu không bánh sẽ bị vàng bên ngoài và đen bên trong . Nhiệt độ chiên chả giò rế khoảng 140 độ C , với chả giò thường là 160 độ C.

Tuyệt chiêu làm phở cuốn ngon cho ngày 20/10

Để thể hiện thành ý trong ngày 20/10 , phái mạnh hãy thử đứng bếp làm món phở cuốn cho cả gia đình.

f:id:hocnauankun:20170602171403j:plain

Nguyên liệu : ( cho 4 người ăn ) - 1kg bánh phở cuốn - 400gr bún tươi - 400g thịt thăn bò , thái miếng mỏng - 1 củ hành tây - Rau sống : mùi tàu , kinh giới , giá đỗ , húng láng , xà lách - Gia vị : mắm , tiêu , gừng , tỏi , ớt , dấm , chanh , đường - Dầu ăn Chuẩn bị : - Rau sống rửa sạch đem ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút cho an toàn . Sau đó vớt ra , vắt cho ráo nước . - Thịt bò rửa sạch , thái miếng mỏng , ướp gừng , gia vị và một ít dầu ăn . - Tỏi bóc vỏ , băm nhỏ . Hành tây bóc vỏ , rửa sạch , thái sợi . - Pha nước chấm chanh tỏi ớt để chấm phở cuốn theo tỉ lệ 1 :1 :1 :1 ( 1 thìa nước mắm , 1 thìa dấm hoặc chanh , 1 thìa đường , 5 thìa nước lọc ( tỉ lệ này có thể gia giảm tùy theo khẩu vị ).

Cách làm : - Bắc chảo lên bếp , phi thơm tỏi , cho thịt bò vào xào với hành tây cho chín tới . Sau đó trút ra đĩa . - Trải 1 tấm bánh phở lên đĩa , xếp xà lách , chút bún , thịt bò xào , vài cọng rau sống mỗi loại , cuốn chặt . -Có thể để nguyên cả khoanh phở cuốn hoặc cắt thành các miếng vừa ăn , xếp ra đĩa . Khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt . - Để thịt bò xào ngon , khi xào phải đảo nhanh tay và để lửa to để thịt không ra nước . - Muốn có khoanh phở cuốn đẹp mắt , khi cuốn các bạn nên đặt mặt láng của bánh phở bên dưới để sau khi cuốn , khoanh phở nhìn bóng , đẹp , nên cuộn lượng bún , thịt và rau sống vừa đủ , và phải cuộn thật chặt tay . Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn đáng nhớ . Theo Huyền Na ( Đời Sống & Pháp luật)

Vịt quay trộn cần tây

Thịt vịt mềm thấm vị kết hợp độ giòn của gỏi cần tây , cà rốt , tuyệt hơn nữa khi chấm với nước sốt chua béo , thơm vị mè rang , cho món ăn hương vị mới lạ mà vô cùng hấp dẫn!

f:id:hocnauankun:20170602171541j:plain

Nguyên liệu Thịt vịt quay : 300g Rau cần tây : 300g Cà rốt : 1/3 củ Đầu hành lá : 3 nhánh Ớt sừng cắt sợi Nước cốt chanh Tương ớt , mè rang Đường , tiêu Nước tương Xốt ngọt dịu

1 . Sơ chế : - Thịt vịt quay cắt lát dài khoảng 6cm . - Rau cần cắt sợi . Phần lá cắt khúc . Băm nhỏ một ít lá rau cần . - Cà rốt cắt sợi . Đầu hành lá chẻ nhỏ , cắt khúc.

2 . Thực hiện : - Trộn đều hỗn hợp gồm : 1M nước tương , 1M nước cốt chanh , 1M đường và 1M tương ớt . - Trộn rau cần , cà rốt , đầu hành lá chẻ nhỏ và ớt cắt sợi với hỗn hợp xốt vừa pha . - Pha xốt chấm : Trộn đều 2M xốt mayonnaise ngọt dịu với 1m lá rau cần băm và 1m mè rang . Cách dùng : - Xếp rau ra dĩa , cho vịt quay lên trên , rắc mè rang . Khi ăn chấm với xốt . Mách nhỏ . Chọn vịt quay phần ức để có thể cắt miếng đẹp và nguyên vẹn . Chọn rau cần phần cọng và lá non để món trộn giòn và ngọt hơn.

Các khóa học nấu ăn HNAEdu luôn luôn chào đón các bạn, hãy đến với chung tôi bằng tâm hồn nhiệt tình nhất , bạn sẽ thành công