Học lỏm người Hàn làm bữa sáng trong tích tắc

Người Hàn rất coi trọng bữa cơm gia đình, dù cho bữa sáng hay bữa tối trên mâm cơm lúc nào cũng có từ 10 đến 20 món. Đặc biệt, các món ăn sáng luôn được chuẩn bị một cách nhanh chóng để mọi người kịp đi học đi làm. Học lỏm người Hàn cách làm bữa sáng dinh dưỡng trong tích tắc để cả nhà cùng thưởng thức nào.

Mỗi bữa ăn của người Hàn thường có rất nhiều món ăn để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho mọi người trong gia đình. Đối với họ, bữa ăn sáng là quan trọng nhất cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho một ngày làm việc hiệu quả. Nhưng họ lại không để mất nhiều thời gian cho việc đi chợ, nấu nướng, ngược lại bữa ăn sáng được chuẩn bị một cách nhanh chóng.

f:id:hocnauankun:20170602173712j:plain

Một lần đi chợ, người Hàn thường mua nhiều thực phẩm cất tủ lạnh, dùng dần.

Một trong những cách để chuẩn bị bữa sáng một nhanh chóng là tất cả nguyên liệu đã được sơ chế, hoặc được chế biến sẵn và bảo quản trong tủ lạnh. Buổi sáng, chỉ cần hâm lại cho nóng để cả nhà thưởng thức. Vì vậy, người Hàn thường ít đi chợ và một lần đi chợ là mua rất nhiều đồ cho vào tủ lạnh dùng dần.

Và một bí quyết mà người Hàn vẫn thường áp dụng đó là nấu sẵn các thức ăn mặn, chia thành từng phần nhỏ cho vào ngăn đông. Sáng hôm sau, họ chỉ cần rã đông thức ăn đó và nấu lại một lần nữa là được. Còn các rau củ thì rửa sạch, để ráo cho vào ngăn mát, chỉ việc nấu trong tích tắc là có món canh, rau xào, rau luộc. Ẩm thực Hàn rất tinh tế, người Hàn ăn uống cũng rất cầu kì, nhất là thực đơn cho trẻ em sẽ được chế biến rất kĩ càng. Nhưng người nội trợ Hàn vẫn có nhiều thời gian cho bản thân mình là nhờ áp dụng một trong những cách này.

f:id:hocnauankun:20170602173746j:plain

Chế biến trước nguyên liệu chuẩn bị cho bữa sáng.

Một điều đặc biệt, người Hàn không bao giờ để lãng phí thức ăn thừa sau khi ăn, họ cất cẩn thận và để sau đó ăn tiếp. Tận dụng thức ăn còn dư của bữa ăn tối, cũng chính là một cách nữa để người Hàn chuẩn bị bữa sáng với nhiều món một cách nhanh chóng. Với những cách cất giữ và tận dụng thực phẩm như vậy, nên tủ lạnh của người hàn thường rất to để có thể chứa những nguyên liệu sống đã sơ chế trước và những thức ăn chín, thức ăn còn dư. Trước khi bỏ vào ngăn lạnh, họ thưởng gói gắm rất kĩ thức ăn sống và chín để giữ chất dinh dưỡng và thực phẩm được an toàn. Vì vậy, người Hàn chuẩn bị bữa sáng trong tích tắc mà lại đủ chất với nhiều món ăn phong phú.

Học lỏm cách nấu cháo cho bữa sáng nhanh gọn của người Hàn. Người Hàn ăn cháo vào bữa sáng với thịt và gạo ninh nhừ và được giữ ấm trong nồi chuyên nấu cháo với nhiệt độ thích hợp hoặc cháo để nguội cho vào tủ lạnh. Sáng hôm sau, chỉ cần nấu cháo nóng và cho các nguyên liệu cần thiết là có ngay một nồi cháo thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.

Ngoài ra, các món hải sản muối, hải sản phơi khô, các món rau muối như kim chi, cải muối… được người Hàn yêu thích và thường có trên mâm cơm gia đình. Các món muối này thường có sẵn trong mỗi gia đình, buổi sáng chỉ cần một chút thời gian chế biến là có thêm 1 – 2 món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Học lỏm cách chuẩn bị sẵn món rau muối hoặc hải sản phơi khô của người Hàn để chế biến bữa ăn sáng tiện lợi.

f:id:hocnauankun:20170602173802j:plain

Bảo quản thức ăn còn thừa vào tủ lạnh, dùng cho sáng hôm sau.

Công việc, đôi khi khiến chúng ta không có thời gian chăm sóc gia đình bằng những bữa ăn trọn vị. Vậy, cùng học lỏm cách người Hàn chuẩn bị bữa ăn sáng dinh dưỡng trong tích tắc để cả nhà cùng thưởng thức nhé.